Túi hút ẩm là gì và công dụng của chúng

Túi hút ẩm là gì?

Thông thường khi mở một hộp bánh, một bộ quần áo, một hộp mứt sấy khô hay trong đồ điện tử… chúng ta thường thấy những bịch nhỏ khoảng 20 – 40mm, trên bịch nhỏ thường có ghi dòng chữ “Do not eat”, đó là túi hút ẩm.

Túi hút ẩm hay còn được gọi là túi chống ẩm, gói chống ẩm, gói hút ẩm. Bên trong chúng là các hạt nhỏ li ti có đường kính 2-4mm. Các hạt nhỏ đó được gọi chung là chất chống ẩm.

Chất chống ẩm (tên tiếng Anh là Desiccant) được cấu tạo chủ yếu bởi các chất Silica GelActivated Clay, Activated Alumina … Tính chất đặc trưng của các hạt này là hút nước. Được thiết kế thành những hạt có rất nhiều khoang rỗng, giúp tiếp thu nước trong môi trường một cách nhanh chóng. Hạt có càng nhiều khoang rỗng sẽ hấp thu càng nhiều nước. Điều này giúp cân bằng độ ẩm trong môi trường.

Các loại gói chống ẩm
Các loại gói chống ẩm

Công dụng của Túi hút ẩm

Chính vì tính chất chống ẩm, hạt hút ẩm được ứng dụng rất phổ biến trong đời sống thường nhật. Ví dụ như:

+ Có thể dùng hạt chống ẩm để sửa chữa điện thoại bị vô nước.

+ Giữ cho những bức ảnh kỉ niệm được lâu hơn.

+ Làm khô cửa kính xe hơi một cách nhanh chóng.

+ Giúp cho những đôi giày hoặc túi đựng đồ thể thao không bốc mùi.

+ Giúp cho các trang sức cá nhân luôn sáng bóng như lúc mới mua.

+ Làm sạch những ngăn kéo…

Hạt chống ẩm
Hạt chống ẩm

Công dụng của Túi hút ẩm trong công nghiệp

Trong ứng dụng công nghiệp, túi hút ẩm còn thể hiện tốt hơn ở các lĩnh vực dược phẩm, gỗ, thiết bị điện tử, thực phẩm, may mặc, giày da… Đối với các hàng hóa cần bảo quản lâu dài trong kho hoặc chuyển đi bằng container đường bộ, đường biển. Những doanh nghiệp khi xuất khẩu tới các nước khác, đặc biệt là các nước tiên tiến như Âu, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc… Thì việc sử dụng túi hút ẩm là điều kiện cần phải có như một tiêu chuẩn xuất hàng. Ngoài việc sử dụng hạt hút ẩm để bảo quản hàng hóa tránh bị giảm chất lượng, mốc meo hoặc bị sét gỉ. Việc dùng gói chống ẩm cũng góp phần nâng cao uy tín, thương hiệu hàng hóa và doanh  nghiệp.

Túi chống ẩm Silica gel
Túi chống ẩm Silica gel

Ở những môi trường có độ ẩm cao như Việt Nam, sẽ thật sai sót nếu muốn bảo quản hàng hóa lâu mà lại không dùng tới gói hút ẩm. Tính chất gọn nhẹ, dễ sử dụng, dễ loại bỏ khi không sử dụng nữa. Hạt hút ẩm còn có tính chất thân thiện với môi trường, không làm ảnh hưởng hay nguy hại tới môi trường sống. Nhưng vì trông nó như một bịch kẹo nên cần tránh xa tầm tay trẻ em sẽ tốt hơn. Tùy vào lĩnh vực, ngành hàng và yêu cầu từ phía nhập khẩu, các doanh nghiệp có thể chọn loại hạt hút ẩm và các size túi hút ẩm khác nhau.

Khi có nhu cầu mua túi hút ẩm, cần lưu ý đến các đặc điểm sau:

Loại hạt hút ẩm: loại hạt thông dụng được dùng phổ biến nhất hiện nay là Hạt hút ẩm Silica gel, do tính chất hút nhanh và độ hút tương đối cao. Tiếp theo là Hạt hút ẩm clay, hạt hút ẩm muối Cacl2, hạt hút ẩm than hoạt tính…

Định lượng gói hút ẩm: có nhiều size để lựa chọn. Từ 1g, 2g, 3g, 5g, 10g, 20g, 50g, 100g, 500g,…1kg. Nếu sử dụng trong container thì sẽ sử dụng loại chuyên dùng túi hút ẩm có móc treo 500g, 1kg hoặc dây hút ẩm, Thanh hút ẩm treo container.

Bao bì gói hút ẩm: có 3 dạng bao bì đóng gói: túi giấy, túi vải, túi nhựa opp. Tùy từng sản phẩm hàng hóa mà có thể loại bao bì đóng gói phù hợp. Túi nhựa opp dạng màu trong, có thể nhìn thấy các hạt chống ẩm bên trong. Đây là loại bao bì chắc chắn nhất nên cũng có giá mắc nhất trong 3 loại trên. Túi giấy được sử dụng cũng khá phổ biến đối với các định lượng nhỏ từ 2g – 10g. Còn đối với định lượng trên 10, túi vải sẽ được sử dụng nhiều hơn do lợi thế chiếm diện tích ít hơn túi giấy. Nên vận chuyển và lưu kho cũng như sử dụng sẽ dễ hơn túi giấy.

Túi chống ẩm
Túi chống ẩm

 Ngoài ra, ta cần lưu ý thêm:

Đối với một số hàng hóa có tính chất đặc biệt dễ bị ăn mòn, sét gỉ như sắt thép, thiết bị điện tử … Nên sử dụng loại hạt hút ẩm phù hợp cho sản phẩm của doanh nghiệp. Tránh bị ăn mòn hoặc làm giảm chất lượng hàng hóa.

Nếu bạn vẫn chưa biết nên chọn loại nào và chọn nhà cung cấp nào, gọi ngay 0938839086 để được tư vấn và giải đáp thắc mắc nhé!

Mọi chi tiết, Quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH LV PACK – Giải pháp bảo vệ hàng hóa

Hotline: 0286 271 9086 – 0938 839 086 (có zalo)

380/8 Lê Trọng Tấn, P. Tây Thạnh, Q.Tân Phú, Tp.HCM

http://lvpack.com.vn/

http://lvpack.vn/ – https://tuikhichenhang.info/

https://www.facebook.com/goihutamcontainer/

https://www.linkedin.com/in/pack-lv-b86105188/detail/recent-activity/

https://www.pinterest.com/lvpackcompany/

Bình luận

  1. thanhvi1611 nói:

    Quý khách cần báo giá hoặc tư vấn thêm, vui lòng để lại SĐT comment bên dưới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *