Dây chằng hàng tăng đơ giá tốt kèm HDSD

Dây chằng hàng tăng đơ hay Dây đai chằng hàng là dây buộc dùng để giữ thiết bị hoặc hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Các dây đai được làm từ vải dệt cứng được trang bị với phần cứng buộc xuống và một khóa kim loại để căng dây. Những dây đai này thường được sử dụng để buộc hàng hóa trên xe tải, xe kéo, pallet, container.

Trong bài này, chúng ta sẽ xem xét một số câu hỏi thường gặp về dây đai vải tăng đơ và cách sử dụng chúng.

sử dụng dây tăng đơ chằng hàng

1. Cấu tạo của dây tăng đơ vải chằng hàng

Dây tăng đơ vải  chằng hàng có cấu tạo bao gồm 1 dây cáp vải với 2 đầu móc 2 bên và 1 khóa cài ở giữa (Khoá tăng đơ ) được may lại với nhau. Có một số loại chỉ gồm dây đai và khóa tăng đơ.

2. Hướng dẫn sử dụng dây cảo chằng hàng tăng đơ

  • Bước 1: Luồn dây cảo chằng hàng qua khe hở của khóa tăng đơ.
  • Bước 2: Kéo hết phần dây thừa qua một bên, đảm bảo dây cáp vải đã có độ căng vừa phải.
  • Bước 3: Gập tay cầm lên xuống để siết dây. Khi đã siết chặt thì gập hẳn tăng đơ xuống để khóa và giữ như vậy trong suốt quá trình vận chuyển.
  • Bước 4: Khi cần nới lỏng hoặc tháo dây đai, ta kéo mạnh thanh gạt và mở rộng khóa tăng đơ ra.
  • Bước 5: Kéo dây đai ra khỏi tăng đơ.

cách dùng dây tăng đơ chằng hàng

3. Một dây đai chằng hàng tăng đơ giữ được bao nhiêu kí?

Dây chằng hàng tăng đơ được đánh dấu bằng một thẻ làm nổi bật độ về độ bền và giới hạn tải trọng làm việc của dây đeo. Độ bền là trọng lượng tính bằng Kg mà tại đó bất kỳ bộ phận chịu lực nào của dây cảo chằng hàng sẽ bị hỏng. Giới hạn tải trọng làm việc là tải trọng tối đa được nhà sản xuất ấn định cho mỗi dây đai tăng đơ, giới hạn này không được vượt quá một phần ba độ bền đứt của cụm tổng thể.

4. Cách điều chỉnh dây chằng hàng có tăng đơ

Để thắt chặt dây chằng hàng có tăng đơ, bạn hãy đặt các móc vào vị trí và kéo phần đầu lỏng của dây đai ra khỏi khóa. Thao tác này sẽ loại bỏ bất kỳ độ chùng nào trước khi bạn nâng và hạ tay cầm khóa để siết chặt. Khi dây đâi đã căng hoàn toàn, hãy đóng tay cầm để khóa cố định.

5. Cách sử dụng dây cảo chằng hàng trên xe tải

Sau khi hàng hóa được cố định trong hoặc trên xe tải, hãy đặt dây đai ràng hàng lên hàng hóa. Móc các đầu qua thành xe tải, vào các vòng dây / điểm neo hoặc các rãnh trên thành xe tải.

Kéo khóa  qua lại để thắt chặt dây đai, khi nó cảm thấy căng – hãy kiểm tra dây đai để đảm bảo dây đai đã chắc chắn. Khóa dây đai an toàn bằng cách lật tăng đơ trở lại vị trí đóng.

6. Vì sao dây đai ràng hàng có tăng đơ bị lỏng

Dây chằng hàng có tăng đơ thường bị lỏng nếu dây vải bị giãn ra dưới sự chuyển động của hàng hóa. Vì dây chằng hàng có tăng đơ luôn bị căng, bất kỳ sự gián đoạn (thắng gấp) nào trong quá trình vận chuyển như ổ gà hoặc gờ giảm tốc đều có thể khiến dây đai bị lỏng. Nếu gặp sự cố, bạn phải kiểm tra hàng để đảm bảo hàng được buộc an toàn trước khi tiếp tục. Nếu không, bạn có thể gặp rủi ro do hàng lỏng lẻo hoặc tệ hơn là dây đai bị bung ra khỏi xe.

dây tăng đơ chằng hàng giá rẻ

7. Làm thế nào để vận chuyển một chiếc xe hơi bằng dây đai ràng hàng có tăng đơ

Đối với các loại xe ô tô có kích thước nhỏ, hãy cố định bánh xe bằng dây đai có tăng đơ để giữ xe ổn định. Các dây đai này được thiết kế để bảo vệ thân xe. Nếu xe của bạn lớn hoặc sản xuất trước năm 1999, tốt nhất nên sử dụng dây đai trục để thay thế.

Khi bánh xe đã được giữ chặt, quấn dây đai chính quanh mặt sau của bánh trước bên trái, luồn dây đâi qua bộ chuyển hướng và kéo chặt. Lấy phần cuối để hở của dây đai chính và luồn qua lỗ chính giữa của khóa dây đai tăng đơ, để chùng một chút và xoay tay cầm để kết nối hoàn toàn các dây đai. Dây đeo chính nên ép vào mặt bên của lốp xe của bạn, nếu không, hãy lặp lại quá trình cho đến khi  làm được. Cố định từng bánh xe trên xe vận tải theo cách này.

8. Một số điều cần tránh hàng đầu khi sử dụng dây tăng đơ chằng hàng

Cách bạn bảo quản dây tăng đơ có thể ảnh hưởng đến thời gian sử dụng của dây đai.

  • Trực tiếp chịu ảnh hưởng quá lâu từ mặt trời.
  • Tránh ma sát với dây đai: Ma sát trên dây đai có thể làm cho một số điểm của vải polyester bị cháy hoặc đứt.
  • Tránh để sản phẩm nơi ẩm mốc: Độ ẩm cao theo thời gian có thể tạo thành nấm mốc. Nấm mốc có thể làm suy yếu độ bền của dây vì vải polyester có thể bị phá hủy do nấm mốc. nên hãy bảo quản dây nơi khô ráo và làm sạch dây đai sau khi đi mưa.

Liên hệ ngay LV PACK để được tư vấn và báo giá tốt nhất. LV PACK chuyên nhập khẩu và phân phối các loại dây đai chằng hàng, dây cảo chằng hàng tăng đơ… chất lượng cao, đa dạng mẫu mã, đáp ứng mọi nhu cầu của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *