Vật liệu chèn lót, đóng gói, xếp dỡ hàng trên container

Trong thực trạng thương mại ngày càng mở rộng và phát triển như hiện nay, việc giao thương ngày càng gia tăng với tốc độ nhanh chóng mặt. Việc gia tăng này không chỉ ở số lượng, chất lượng mà còn ở khoảng cách không gian. Hàng hóa có thể trao đổi mua bán từ nước này sang nước khác, từ đại dương này sang đai dương khác, từ bán cầu này sang bán cầu khác. Đối với việc vận chuyển xuất khẩu hàng sang nước ngoài, hiện nay chủ yếu xuất khẩu theo đường hàng không và đường biển. Các vật liệu chèn lót, đóng gói cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc vận chuyển.

Hôm nay, LV PACK sẽ tổng hợp và phân tích các cách, các vật liệu chèn lót, đóng gói đang được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường đối với hàng hóa trong container để vận chuyển đường biển, phục vụ cho việc đảm bảo an toàn, chất lượng hàng hóa mà vẫn đảm bảo thân thiện với môi trường.

 Hàng hóa khi được sắp xếp trong container có thể sẽ không cần thêm một loại chèn lót hay vật liệu kiên cố nào nếu hàng đã đủ an toàn và thường là hàng nhẹ, xốp. Các loại hàng hóa nhẹ, an toàn, được đóng gói trong thùng carton và nếu được sắp xếp gọn trong container thì không cần thiết phải sử dụng thêm một loại vật liệu chèn lót nào nữa.

Tuy nhiên, những mặt hàng này là cực kì ít. Thông thường thì sẽ phải sử dụng một loại vật liệu chèn lót hoặc kết hợp nhiều cách, nhiều loại vật liệu chèn lót khác nhau.

 

VẬT LIỆU CHÈN LÓT

– Giấy dán carton/ giấy lót container

Dán 6 mặt trong container nhằm làm tăng độ ma sát giữa hàng hóa và container.  Đảm bảo tránh sự va chạm ảnh hưởng đến hàng hóa cũng như container. Có 2 loại giấy dán: giấy carton và giấy kraft nhưng được dùng hiệu quả và phổ biến nhất là giấy carton, do độ dày và độ bền của nó tốt hơn.

Giấy dán container
Vật liệu chèn lót Giấy dán container

– Dầm gỗ vuông:

Ở dưới mặt sàn container sẽ sử dụng nhiều các thanh gỗ vuông liền kề nhau. Những thanh gỗ này được đặt ở những chỗ trống nhằm phân bổ tải trọng, tạo sự cân bằng các bên trong container. Các thanh gỗ này có kích thước nhỏ, độ dày dưới 5cm. Để phát huy tối đa tác dụng của loại vật liệu chèn lót này thì phần chèn vào không nên quá 1m. Đây thuộc loại một trong những vật liệu chèn lót đơn giản nhất.

Pallet:

Đây là loại vật liệu được sử dụng phổ biến nhất. Do lợi ích đem lại rất tốt mà giá thành ở mức tương đối rẻ. Có 2 loại: Pallet gỗ và pallet nhựa, tùy vào chất liệu sản phẩm mà người dùng lựa chọn loại pallet phù hợp.

Khi hàng được đóng trong kiện, pallet được đặt ở dưới kiện hàng, nâng đỡ, bảo vệ kiện hàng  được kiên cố và an toàn.

– Slip sheet:

Loại vật liệu chèn lót này cách dùng và công dụng cũng tương tự như pallet. Nhưng về chất lượng được xem là tốt hơn nên giá thành cũng cao hơn nhiều so với pallet.

– Đệm mút, xốp:

Loại này thường được dùng cho hàng có khối lượng nặng như gỗ, máy móc, thiết bị khác… Đệm mút, xốp nhẹ và chịu lực cực kì tốt, độ đàn hồi cao nên cũng được sử dụng khá nhiều. Tuy nhiên, diện tích của nó lại chiếm khá lớn. Nên đôi khi tạo sự cồng kềnh, rất khó để có thể chèn thêm theo ý muốn.

– Túi khí chèn hàng:

Loại vật liệu chèn lót này gồm 3 lớp. Hai lớp trong cùng là nhựa polyeste, nhựa polypropylene, lớp ngoài cùng là giấy kraft. Ba lớp này hợp thành một thể thống nhất chắc chắn, phù hợp với nhiệt độ bên trong container. Túi khí chèn hàng sẽ được đặt ở giữa các kiện hàng, khoảng trống này thường từ 30-45cm. Có 2 size túi khí được dùng phổ biến nhất: loại 800x1000mm và loại 1000x1800mm. Để biết sử dụng đúng cách túi khí chèn hàng, bạn có thể tham khảo video này: 

Ưu điểm của loại vật liệu chèn hàng này là giữ cho hàng hóa, kiện hàng cố định một chỗ trong suốt hành trình vận chuyển. Bên cạnh đó, túi khí khi chưa sử dụng được xếp gọn lại, dễ bảo quản, khi cần thì đem ra và bơm hơi lên sử dụng khá tiện lợi. Giá cả của loại túi khí này cũng thuộc hàng rẻ hơn so với các loại vật liệu đóng gói khác. Chất liệu nhựa PP và giấy cũng khá thân thiện với môi trường.

Túi khí chèn hàng
Vật liệu chèn lót túi khí chèn hàng

VẬT LIỆU GIA CỐ

– Dây thừng, dây nylon:

Dây nylon thường dùng để buộc ở những kiện hàng giá trị không cao và trọng lượng nhẹ. Giá thành của dây nylon cực kì rẻ và bảo quản cũng rất dễ dàng. Nhưng độ gia cố, cố định của nó đối với hàng hóa thuộc dạng thấp nhất, chịu lực không được tốt.

Dây thừng cũng được sử dụng nhiều. Độ chịu lực cũng tốt hơn dây nylon nhưng cũng chưa phải loại vật liệu gia cố an toàn.

– Dây đai:

Có nhiều loại dây đai, có thể kể đến như: dây đai PP, dây đai Pet, dây đai composite, dây đai thép. Trong đó dây đai thép được xem là có độ chịu lực tốt nhất.

Các loại dây đai
Các loại dây đai

Dây đai pet và dây đai pp

Dây đai pet có độ chịu lực tốt hơn dây đai PP nhưng không nhiều. Hai loại này đa số có nhiều màu sắc, kích thước để phân loại sản phẩm, hàng hóa. Có 2 loại: dây tự động và bán tự động.

Dây đai composite

Dây đai composite có độ chịu lực cực kì tốt, có thể so sánh ngang bằng với dây đai thép. Vật liệu chèn lót, gia cố này được sử dụng rộng rãi và có xu hướng tăng mạnh trong thời gian gần đây. Chất lượng nhựa composite nên tương đối nhẹ, gọn, sạch sẽ. Có 1 màu duy nhất là màu trắng sữa. Cách sử dụng cũng cự kì đơn giản và tiết kiệm nhân công. Ngoài ra, dây đai composite còn không bị ăn mòn và không bị ảnh hưởng bởi ánh nắng mặt trời. Độ chịu lực và khả năng co dãn tốt giúp cố định hàng hóa một cách gần như hoàn hảo. Tuy nhiên giá thành sẽ cao hơn 2 loại dây đai pp và dây đai pet. Thông thường có 3 size để lựa chọn: 19mm, 25mm, 32mm.

Vật liệu chèn lót, gia cố dây đai composite
Vật liệu chèn lót, gia cố dây đai composite

Dây đai thép

Dây đai thép thuộc dạng dây đai chịu lực tốt nhất trên thị trường. Những mặt hàng có trọng lượng nặng hoặc cần một lực cố định mạnh nhất thường sẽ dùng đến dây đai sắt. Tuy nhiên giá thành cao và độ ăn mòn kèm theo sự cồng kềnh của dây đai thép lại là những điểm trừ đáng kể. Cộng vào đó là cần có lực lượng nhân công lớn. Cần phải có bảo hộ lao động cho nhân công, tránh trường hợp xấu xảy ra.

 

Trên đây là tổng hợp những phương thức, vật liệu để chèn lót và gia cố hàng hóa trong container. Đảm bảo hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển được bảo vệ an toàn và khi tháo dỡ hàng cũng vẫn nguyên vẹn. Quý khách nhận thấy hàng hóa của mình phù hợp với những loại hình nào? Nếu chưa lựa chọn được phương án phù hợp, Quý khách có thể gọi ngay 0938 839 086 (Ms Vững) để được tư vấn tận tình nhé!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH LV PACK – Giải pháp bảo vệ hàng hóa

Hotline: 0286 271 9086 – 0938 839 086 (có zalo)

Mail: info@lvpack.vn – lvpackvn@gmail.com

380/8 Lê Trọng Tấn, P. Tây Thạnh, Q.Tân Phú, Tp.HCM

http://lvpack.com.vn/

http://lvpack.vn/ – https://tuikhichenhang.info/

https://www.facebook.com/goihutamcontainer

https://www.linkedin.com/in/pack-lv-b86105188/detail/recent-activity/

https://www.pinterest.com/lvpackcompany/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *