Túi khí chèn hàng container cần sử dụng đúng cách

CÔNG DỤNG CỦA TÚI KHÍ CHÈN HÀNG CONTAINER

Túi khí chèn hàng container dùng để chèn vào khoảng trống giữa các kiên hàng trong container. Điều này giúp cho hàng hóa không bị xê dịch, xốc đổ, đảm bảo vận chuyển an toàn cho tới khi khách hàng nhận được hàng. Sử dụng túi khí chèn hàng vừa tiết kiệm lại vừa tiện dụng, dễ sử dụng. Bảo vệ môi trường và tính thẫm mỹ cực kì cao.

Túi khí có nhiều kích thước, phù hợp cho nhiều loại kiện hàng và kích thước cont khác nhau. Để chắc chắn sử dụng được loại túi khí phù hợp nhất, bạn có thể tham vấn chuyên gia trong lĩnh vực này hoặc nhà cung cấp.

Bảo vệ hàng hóa container chưa bao giờ dễ dàng đến thế.

CẤU TẠO CỦA TÚI KHÍ CHÈN HÀNG CONTAINER

Túi khí chèn hàng container thông thường có 2 loại:

Túi khí pp woven: gồm 2 lớp (PE, PP woven)

Túi khí giấy kraft: gồm 3 lớp (cũng giống túi khí pp woven nhưng có thêm 1 lớp giấy kraft chắc chắn bên ngoài).

Ở mỗi túi khí có gắn van để bơm khí vào túi. Có 2 loại: van lớn và van nhỏ. Trong 2 loại này thì van lớn sử dụng tiện hơn, bơm khí vào nhanh hơn và xả khí ra cũng nhanh hơn.

Đối với những cont lạnh có nhiệt độ cực kì thấp, thường sẽ ưu tiên dùng loại túi khí pp woven. Vì loại túi khí giấy kraft có lớp giấy bên ngoài, khi gặp lạnh hoặc nước dễ bị bã ra.

– Các size của túi khí chèn hàng: có rất nhiều size nhưng được dùng phổ biến nhất là 800x1200mm 1000x1800mm. Ngoài ra, nếu muốn sử dụng size khác có thể liên hệ nhà cung cấp hoặc người bán.

CÁC LƯU Ý KHI SỬ DỤNG TÚI KHÍ CHÈN HÀNG CONTAINER

Tuy dễ sử dụng và thao tác nhưng người dùng nên để ý đến các trường hợp dưới đây để túi khí đem lại tác dụng tốt nhất 100% của nó.

– Đặt túi khí vào trong khoảng trống rồi mới bơm lên, sau khi bơm xong thì đậy nắp đầu van lại.

– Không nên để 2 túi khí trở lên chung 1 khoảng trống. Như vậy khi dịch chuyển, rung lắc xảy ra sẽ dẫn đến việc không may. Hai túi khí rất có thể dễ lệch ra ngoài khoảng trống và mất đi chức năng vốn có của nó.

cach su dung tui khi
Cách sử dụng túi khí

– Dùng túi khí thấp hơn hoặc bằng kiện hàng, khoảng 2/3 kiện hàng trở lên nhưng cũng không nên dùng loại túi khí dài quá, nhất là dài hơn kiện hàng.

– Để túi khí cách mặt sàn 2 inch, tránh để quá thấp sẽ không đạt hiệu quả tối đa.

Cách sử dụng túi khí chèn hàng container
Cách sử dụng túi khí chèn hàng container

– Giữa kiện hàng và túi khí nên chèn vào 1 lớp giấy carton hoặc vật mềm tương tự. Điều này giúp tránh trường hợp túi khí va vào các góc nhọn và bị bể.

Chèn thêm carton vào giữa túi khí và kiện hàng
Chèn thêm carton vào giữa túi khí và kiện hàng

– Khoảng trống giữa 2 kiện hàng không nên quá lớn so với chiều rộng túi khí. Thường là bằng hoặc nhỏ hơn 1/3 chiều rộng túi khí.

– Cuối cùng là, không nên đặt túi khí phía sau cùng cửa container. Làm như vậy khi hàng được vận chuyển tới bên nhận hàng mở cửa cont ra. Hàng hóa sẽ bị đổ ra, gây nguy hiểm cho người mở cont.

Hướng dẫn chèn túi khí
Hướng dẫn chèn túi khí

Trên đây là những lưu ý khi sử dụng túi khí. Để biết thêm chi tiết hơn và giải thích cụ thể hơn nữa, các bạn có thể truy cập https://lvpack.com.vn/ để được hỗ trợ và tư vấn nhé.

CÔNG TY TNHH LV PACK

Hotline: 0286 271 9086 – 0938 839 086 (có zalo)

Mail: lvpackvn@gmail.com – info@lvpack.vn

380/8 Lê Trọng Tấn, P. Tây Thạnh, Q.Tân Phú, Tp.HCM

Web: lvpack.com.vn – lvpack.vn

Facebook: https://www.facebook.com/goihutamcontainer/

https://www.linkedin.com/in/pack-lv-b86105188/detail/recent-activity/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *