Gói chống ẩm có gì bên trong

Có gì bên trong gói chống ẩm

Khi bạn mua đồ ăn hoặc một vài đồ dùng, bạn thấy có một gói nhỏ bên trong lạo xạo. Thường thì đó là gói chống ẩm có ghi không được ăn. Vậy bên trong gói chống ẩm có thành phần gì?

Được đóng thành những gói nhỏ như gói trà lọc để tiện bảo quản đồ gia dụng và sản phẩm công nghiệp. Những gói hút ẩm này còn có những tên khác là gói chống ẩm, túi chống ẩm, túi hút ẩm

Túi hút ẩm silicagel 3g túi vải
Túi hút ẩm silicagel 3g túi vải

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Có lúc, bạn thấy một chút gì đó từ túi chống ẩm rơi ra ví, bung ra trong hộp đồ ăn. Hẳn bạn đã khá sợ hãi kèm theo lo lắng liệu nó có độc hại không mà ngoài bị lại ghi “không được ăn”.

Thực tế, những gì có bên trong gói này không phải là chất độc mà chỉ chứa một số chất làm khô. Chúng có vai trò hút ẩm, làm khô xung quanh ngăn nước ngấm vào thực phẩm.

Người ta sử dụng túi hút ẩm trong cánh cửa sổ cách nhiệt, bảo vệ đồ ăn như ca cao, cà phê, hạt và ngũ cốc.

Trong quá trình vận chuyển hay bảo quản đồ ăn có nguy cơ bị ẩm mốc cao. Chúng cũng được đặt trong gói, hộp để tránh “sự ẩm” từ chính sản phẩm rỉ ra như vitamin đóng chai, thịt khô, kẹo…Trong các sản phẩm như quần áo, ví, giầy, túi xách… cũng có túi hút ẩm.

Đặc điểm chung của gói chống ẩm

Hạt chống ẩm có đường kính từ 1-5mm, thành phần phổ biến của các gói chống ẩm là silicagel. Silica gel hấp thụ nước để ngăn chặn sản phẩm không bị ẩm. Một vài nghiên cứu cho biết, Silica gel rất hữu hiệu trong việc hấp thụ nước. Mỗi hạt Silica gel có khả năng hấp thụ nước tới 40% trọng lượng của của nó.

Hạt chống ẩm được sản xuất chủ yếu ở Thượng Hải và Thanh Đảo Trung Quốc. Việt Nam cũng nhập khẩu hạt chống ẩm dạng bao 25kg, đóng gói theo các kích cỡ khác nhau. Bằng các loại giấy, nhựa opp, vải in ấn các thứ tiếng không giống nhau để bảo quản hàng xuất khẩu như đồ điện tử, thuốc tây, thực phẩm, bánh trung thu, quần áo, giày dép, chi tiết cơ khi, máy móc, đồ gỗ và nhiều lĩnh vực khác.

gói chống ẩm

Góc nhìn khoa  học về gói chống ẩm

Theo Trung tâm Poison Illinois, Hoa Kỳ, gel silica có tính độc hại tối thiểu và không thể gây ngộ độc. Vậy tại sao không nên ăn nó? Nếu làm thế nghĩa là bạn đang tự giết chính mình. Bởi vì Silica gel sẽ hấp thụ tất cả các độ ẩm trong miệng bao gồm nước từ nướu, răng và lưỡi của bạn. Khi đó, dù bạn có uống bao nhiêu nước thì cũng đã muộn…

Hạt chống ẩm được sản xuất chủ yếu Nên để gói chống ấm xa tầm tay của trẻ em. Trẻ rất dễ nhầm lẫn giữa túi chống ẩm và kẹo. Mẹ nên cẩn thận giải thích cho bé hiểu về tác dụng cũng như mối nguy hiểm của gói hút ẩm.

 Theo Dân Trí

Để đặt mua túi hút ẩm số lượng lớn, Quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH LV PACK

525/15 Lê Trọng Tấn, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, Tp.HCM

Hotline: 0938 839 086 (Ms Vững)

Mail: info@lvpack.vn – lvpackvn@gmail.com

Web: lvpack.com.vnlvpack.vn – https://tuikhichenhang.info/

Facebook: https://www.facebook.com/goihutamcontainer/

https://www.linkedin.com/in/pack-lv-b86105188/detail/recent-activity/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *