Mẹo đóng gói và di chuyển đồ nội thất bằng gỗ

Vận chuyển nội thất gỗ hoặc đồ thủ công mỹ nghệ bằng gỗ gặp khá nhiều khó khăn do sự cồng kềnh và cân nặng, đồng thời phải đảm bảo hàng hóa không bị trầy xước. Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn đóng gói nội thất bằng gỗ cho những chuyến vận chuyển.

van chuyen do noi that go 4

Những bước cơ bản khi đóng gói đồ gỗ

Hãy xem các bước cơ bản trong đóng gói đồ nội thất bằng gỗ là gì:

  1. Chuẩn bị thiết bị và sản phẩm đóng gói, chằng buộc phù hợp, công cụ để tháo rời/lắp ráp lại đồ nội thất
  2. Kiểm tra và làm sạch đồ nội thất
  3. Tháo rời những nội thất có thể tháo
  4. Bọc và đóng gói nội thất gỗ
  5. Xếp và buộc chặt các kiện hàng đã đóng gói để tránh hư hỏng trong quá trình vận chuyển
  6. Tháo dỡ hàng khỏi xe

Các thiết bị và sản phẩm đóng gói cần thiết

tui khi giay kraft

Đóng gói đồ nội thất bằng gỗ hơi khác so với đóng gói bất cứ thứ gì khác. Bạn sẽ bảo vệ nó tốt nhất bằng cách sử dụng các vật sản phẩm sau đây:

Các vật tư đóng gói này bạn có thể dễ dàng mua với giá cả hợp lý. Bên cạnh đó, khi sử dụng băng dính đóng gói cần lưu ý không dán trực tiếp lên bề mặt đồ đạc. Bề mặt gỗ rất nhạy cảm. Vì vậy, băng chắc chắn sẽ làm hư bề mặt gỗ.

Dụng cụ tháo/lắp đồ nội thất

Trong hầu hết các trường hợp, bộ công cụ cơ bản là đủ. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn cũng sẽ cần những công cụ tốt hơn trong một số trường hợp. Trong trường hợp đó, tốt nhất là tìm kiếm sự giúp đỡ. Đây là một lý do bổ sung tại sao thuê một công ty di chuyển là một ý tưởng tốt. Nhóm của họ sẽ có những công cụ tốt hơn. Ngoài ra, việc sử dụng các công cụ tốt hơn sẽ làm giảm khả năng hư hỏng đồ đạc. Ngoài ra, việc tháo gỡ sẽ diễn ra nhanh hơn.

Đảm bảo đồ nội thất bằng gỗ khô hoàn toàn trước khi đóng gói

van chuyen do noi that go 1

Nếu bạn quyết định vận chuyển đồ nội thất gỗ, hãy đảm bảo rằng các bộ phận của đồ nội thất gỗ đã khô hoàn toàn trước khi đóng gói. Nếu bạn đóng gói chúng bị ướt, nó chắc chắn sẽ dẫn đến các vấn đề. Môi trường ẩm ướt tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển nhanh chóng của nấm mốc. 

Dĩ nhiên, không cần diễn tả điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đóng gói đồ gỗ trước khi lớp sơn phủ trên chúng khô hoàn toàn. Ngoài ra, nếu đồ nội thất của bạn có vải bọc, hãy làm sạch và lau khô. Khi đóng gói, hãy bảo vệ nó đúng cách khỏi bụi bẩn.

Tháo rời đồ nội thất gỗ thể đóng gói dễ dàng hơn

Nếu có thêt, hãy tháo rời đồ đạc của bạn. Nó sẽ giúp bạn đóng gói và bảo vệ từng món đồ tốt hơn. Ngày nay, hầu hết đồ nội thất đều khá đơn giản nên sẽ dễ tháo lắp hơn. Điều này, bạn sẽ cần ít thời gian hơn để hoàn thành công việc.

Tuy nhiên, bạn có thể có một số đồ nội thất cổ. Những phần như vậy sẽ đòi hỏi nhiều thời gian hơn, kỹ năng tốt hơn và công cụ tốt hơnHoặc một số đồ nội thất bạn sẽ không thể tháo rời. Vì vậy, bạn sẽ phải tìm cách để đóng gói và vận chuyển chúng nguyên kiện. 

van chuyen do noi that go 2

Bọc và đóng gói đồ nội thất bằng gỗ đúng cách

Bọc nội thất gỗ là một khâu quan trọng trong quá trình chuyển. Nếu được đóng gói đúng cách, đồ nội thất gỗ sẽ được bảo vệ tốt trong suốt thời gian bốc dỡ, vận chuyển. Khi đóng gói, hãy đặc biệt chú ý đến các góc nhọn. Thêm các miếng bảo vệ góc hoặc đặt các lớp vật liệu bọc bổ sung lên chúng.

Khi bạn bọc đồ nội thất bằng gỗ, không đặt bọc bong bóng trực tiếp lên bề mặt gỗ. Bất kỳ loại bọc nhựa nào cũng có thể làm hỏng nó. Thay vào đó, hãy sử dụng vải, chăn hoặc miếng lót đồ nội thất trước. Đắp màng bọc thực phẩm lên chăn và buộc chặt chúng bằng băng keo đóng gói. Bằng cách này, cả chăn và bọc nhựa sẽ không rơi ra. Chỉ cần cẩn thận để tránh băng keo đóng gói dính vào bề mặt gỗ. Vì nó rất dính và thật khó để làm sạch mà không làm hỏng gỗ. Các tấm bìa cứng gợn sóng cũng là lớp bảo vệ tuyệt vời cho đồ nội thất bằng gỗ. Nó đặc biệt tiện dụng để tách các mảnh đồ nội thất phẳng.

Lưu ý khi vận chuyển đồ gỗ

van chuyen do noi that go 3

Trước khi bạn mang món đồ đầu tiên lên xe tải, hãy đảm bảo những điều sau:

  • Cửa và hành lang đủ rộng cho việc vận chuyển
  • Đường dẫn đến xe tải phải được dọn sạch mọi thứ lộn xộn
  • Bạn có các công cụ vận chuyển phù hợp (Bạn có thể thuê xe đẩy hoặc xe đẩy tay. Bạn cũng sẽ cần dây đai di chuyển và ván trượt)

Trong trường hợp bạn nhận ra rằng tất cả những điều này quá phức tạp đối với bạn, thì thuê dịch vụ đóng gói chuyên nghiệp luôn là một giải pháp tốt.

Sắp xếp đồ gỗ lên xe tải

Khi chất hàng lên xe tải, điều quan trọng là phải chất đồ gỗ nặng hơn trước. Làm như vậy, bạn sẽ phân bổ đều trọng lượng. Và làm cho việc lái xe tải dễ dàng hơn. Ngoài ra, khi chất hàng lên xe tải, hãy cố định để đồ gỗ tránh bị xô lệch bằng cách chèn lắp các khoảng trống và buộc chặt chúng. Bạn sẽ cần dây đai ràng hàng và túi khí chèn container nếu xe có quá nhiều khoảng trống lớn.

Việc chèn, buộc hàng sẽ ngăn đồ nội thất gỗ di chuyển khi phanh gấp. Hoặc khi lái xe ở những khúc cua gấp. Nếu không được buộc đúng cách, các món đồ có thể di chuyển và va vào nhau gây ra thiệt hại. 

Ngoài ra, trong quá trình tải, hãy đảm bảo đặt những thứ nhẹ hơn lên trên cùng.  Đặt đệm giữa các bộ phận đồ nội thất. Hoặc chia chúng bằng các tấm bìa cứng bổ sung. Như bạn có thể thấy, việc chất hàng đúng cách lên xe tải đang di chuyển cũng quan trọng như việc đóng gói hàng hóa đúng cách. Cả hai sẽ giúp bạn đưa đồ nội thất bằng gỗ của bạn đến địa điểm mới trong tình trạng tuyệt vời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *