Bao Bì Vận Chuyển Đường Biển: Làm Thế Nào Để Chọn Đúng

Tầm quan trọng của bao bì vận chuyển

Đóng gói là một phần thiết yếu trong việc vận chuyển hàng hóa bằng đường biển một cách hiệu quả và an toàn.

Ngày nay, khả năng vận chuyển hàng hóa trên toàn thế giới là vô tận: đường hàng không, đường biển và đường bộ. Theo nghĩa này, mỗi tuyến đường vận chuyển có những đặc điểm cụ thể và tùy thuộc vào cách chúng ta chọn, chúng ta sẽ phải điều chỉnh loại bao bì vận chuyển phù hợp với tuyến đường này để đảm bảo một chuyến hàng an toàn.
Trong trường hợp này, chúng tôi sẽ giải quyết những điểm quan trọng nhất tại thời điểm lựa chọn bao bì cho vận chuyển hàng hải.

vận chuyển hàng hải
vận chuyển hàng hải

Một khía cạnh cần nhấn mạnh là phần lớn các khoản bảo hiểm cho vận tải biển bao gồm một phần lớn rủi ro liên quan đến loại hình vận tải này, nhưng chúng không bao gồm những tổn thất do việc xếp hàng không tốt, trong số đó có việc đóng gói thiếu. Đây là một trong những lý do để chúng tôi đặc biệt quan tâm đến bao bì vận chuyển chúng tôi chọn khi vận chuyển sản phẩm của chúng tôi bằng đường biển.   

Đặc điểm đặc biệt của môi trường hàng hải

Đây là một số đặc điểm quan trọng nhất của vận tải biển:
Môi trường ẩm và mặn: Điểm khác biệt của môi trường biển có nghĩa là chúng ta phải đặc biệt chú ý đến việc đóng gói vận tải biển vì hàng hóa sẽ bị rỉ sét và ăn mòn, nhiều hơn bất kỳ phương tiện vận tải nào khác.
Nhiệt độ khắc nghiệt: Trong container hàng hải, là yếu tố được sử dụng nhiều nhất để vận chuyển bằng đường biển, nhiệt độ có thể đạt giá trị cực đại, cả lạnh và nóng.
Nhiễm bẩn: Nhiều sản phẩm không thể tiếp xúc với môi trường hoặc với các hàng hóa khác, vì chất lượng của chúng, chẳng hạn như thực phẩm, sẽ bị thay đổi.
Chuyển động đột ngột của hàng hóa: Trong vận tải đường biển, các container được vận chuyển và đặt bằng cần trục, điều này đôi khi có thể gây ra chuyển động đột ngột của hàng hóa, cần phải sử dụng các vật liệu chèn lót như túi khí chèn hàng container, dây đai chằng hàng composite

Sắp xếp hàng hóa trong container
Sắp xếp hàng hóa trong container

Các yếu tố bao bì vận chuyển được sử dụng trong vận tải biển

Các nguồn lực quan trọng nhất để đảm bảo đóng gói hàng hải đúng cách là:

Container hàng hải:

 Đây là yếu tố quan trọng nhất của bao bì vận chuyển đối với vận tải biển. Chúng được sản xuất theo tiêu chuẩn ISO (Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế). Đó là lý do tại sao chúng còn được gọi là vùng chứa ISO. 
Nhờ độ chắc chắn, chúng rất lý tưởng để ngăn ngừa thiệt hại có thể xảy ra do chuyển động đột ngột của hàng hóa trong quá trình xếp dỡ. 
Ngoài ra, trong số các loại container khác nhau, chúng ta có thể chọn một container hàng hải lạnh, chúng có thể tránh được nhiệt độ khắc nghiệt.

– Hệ thống cố định:

Hệ thống này đề cập đến bất kỳ yếu tố nào được sử dụng để cố định hàng hóa bên trong container và do đó tránh thiệt hại do chuyển động đột ngột trong quá trình xếp dỡ. Trong đó quan trọng nhất là: dây đai buộc hàng, túi khí chèn hàng, dây cáp thép, giá đỡ bằng gỗ, …  

Chèn hàng trong container

Nhôm và túi hút ẩm VCI:

Đây là hai vật liệu chắn và chống ẩm, bảo vệ tải trọng, đặc biệt chống lại sự ăn mòn, nấm mốc và các hư hỏng khác gây ra bởi độ ẩm dư không đổi.

Chất cách điện đẳng nhiệt:

Loại bảo vệ này bảo vệ sản phẩm và hàng hóa khỏi sự thay đổi nhiệt độ mà không cần đến các thùng chứa đặc biệt.

Thùng chứa chất lỏng và chất lỏng:

Đây là những thùng chứa chất khử trùng và an toàn để vận chuyển chất lỏng và khối lượng lớn và đảm bảo cách nhiệt của chúng và ngăn chặn sự tiếp xúc của sản phẩm với các chất khác. Chúng bao gồm túi lớn, túi lót, túi gấp, vv.
Tóm lại, đường biển có một số đặc thù riêng nên cần phải rất tỉ mỉ khi lựa chọn bao bì vận chuyển tốt nhất cho vận tải biển để tránh hư hỏng hoặc mất mát và đảm bảo vận chuyển hàng hóa thích hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *